Về bộ phim ngắn "Bounding" được chiếu kèm với The Incredibles phần 1: Mỗi khi tuyệt vọng, cứ bật nhảy đi!“Pink? Pink? Well, what’s wrong with pink?
Seems you’ve got a pink kink in your think.
Does it matter what color? Well, that gets nope.
Be it pink, purple, or heliotrope.
Now sometimes you’re up and sometimes you’re down,
When you find that you’re down well just look around:
You still got a body, good legs and fine feet,
Get your head in the right place and hey, you’re complete!”
Công chiếu cùng lúc với The Incredibles vào năm 2004, “Bounding” là bộ phim hoạt hình ngắn với bài học giáo dục sâu sắc: hãy học cách lạc quan trước những nghịch cảnh của cuộc sống và thử thách bản thân mình để trở nên ngày càng hoàn thiện và xuất sắc hơn.
Bộ phim ngắn kể về một chú cừu ở miền Tây nước Mỹ. Điệu nhảy thiết hài tinh tế của chú khiến chú ta được ái mộ bởi những loài động vật xung quanh. Mọi chuyện cứ trôi qua êm đềm đến khi con người đến xén bộ lông tuyệt đẹp của chú. Từ được ái mộ trở thành bị chế nhạo, chú cừu mất hẳn cả sự tự tin và không còn muốn nhảy nữa. Chú cảm thấy xấu hổ và dần thu mình lại. Lúc ấy, một chú thỏ có sừng (jackalope) đến và dạy cho chú cừu cách bounding (bật nhún). Điệu nhảy bounding ngụ ý chúng ta hãy bật nhảy, “bật lại” và vút bay cao hơn nữa mỗi khi gặp phải những nghịch cảnh trong cuộc sống.
Đến khúc này, thì bạn đọc sẽ thắc mắc: “BOUNDING” LÀ CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG LOÀI ĐỘNG VẬT, VÀ BÀI HỌC VỀ SỰ LẠC QUAN TRƯỚC NHỮNG NGHỊCH CẢNH CỦA CUỘC SỐNG, VẬY TẠI SAO PHIM LẠI ĐƯỢC CHIẾU CÙNG LÚC VỚI THE INCREDIBLES ?
Trong The Incredibles, các siêu anh hùng trông thật dũng mãnh khi họ khoác lên mình bộ đồ co giãn giải cứu thế giới. Họ được người dân vô cùng tin cậy và thần tượng: Mr. Incredible, Elastigirl có thể vỗ ngực suốt về những phi vụ của mình. Cho đến khi sai lầm tai họa do Mr.Incredible gây ra, tất cả những siêu anh hùng bị chính phủ giải tán. Không còn khoác lên mình bộ áo co giãn nữa, họ không còn là chính mình, chật vật khổ sở với công việc và cuộc sống gia đình mỗi ngày. 
Cũng cùng ý tưởng với The Incredibles, tuy nhiên “Bounding” (Cú bật nhảy) lại đưa ra góc nhìn khác, ở thế giới loài vật. Bộ phim ngắn như một câu chuyện đồng thoại nên thơ với một góc nhìn khác về việc học cách lạc quan trước những trở ngại trong cuộc sống.
Bài viết cùng tác giả
5
981 lượt xem
5
0
0 bình luận